đồng phục bệnh viện - y tế

Quy chuẩn về đồng phục bệnh viện – y tế

Từ năm 2017 cho đến nay đã rất rất nhiều những  quy định rõ ràng và bắt buộc đối với đồng phục bệnh viện – y tế. Theo đó, các bệnh viện trong cả nước đã đồng loạt thực hiện việc mặc đồng phục bệnh viện – y tế theo quy định của Bộ Y tế để giúp người bệnh có thể dễ phân biệt bác sỹ, điều dưỡng viên với các bộ phận khác, góp phần mang tới tiện ích tối đa cho người bệnh.

Các tiêu chuẩn để may đồng phục bệnh viện – y tế

Theo quy định về đồng phục y tế, áo blouse thì may đồng phục bệnh viện – y tế phải tuân theo một quy chuẩn rõ ràng., dựa theo đúng lĩnh vực và trang phục truyền thống của bệnh viện.

Sử dụng đồng phục bệnh viện – y tế truyền thống áo blouse trắng của ngành y, theo đó mùa hè thu sẽ dùng vải chất liệu kate hoặc cotton, mùa đông xuân là vải cotton gabardine hoặc kaki. Áo blouse có cổ bẻ với chiều dài áo ngang gối, phía trước có 3 túi gồm 1 túi trước ngực, 2 ở hông, phía sau xẻ giữa tới ngang mông. Quần của bác sĩ là quần âu hai ly, túi chéo, nếu là quần nam thì có một túi sau.

đồng phục bệnh viện - y tế

Mẫu đồng phục bệnh viện – y tế cho từng bộ phận

Đồng phục bệnh viện – y tế cho điều dưỡng viên tại bệnh viện bao gồm 2 hai loại:

+ Áo blouse màu xanh hòa bình, quần âu cùng màu hoặc nếu là nữ có thể mặc trang phục áo liền váy chiều dài quá gối 5-10 cm.

+ Áo blouse hoặc áo liền váy màu trắng, 3 túi áo và tay áo có viền xanh dương, kích thước viền một cm.

Đồng phục bệnh viện – y tế với bác sĩ phẫu thuật

Đối với khu vực phẫu thuật, gây mê hồi sức, màu sắc đồng phục y tế của điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, hộ sinh… có thể là quần áo màu xanh cổ vịt. Bộ phận này cũng có những tính chất, công việc đặc thù nên áo khoa phẫu thuật, cổ trái tim, chui đầu, chiều dài áo ngang hông, quần phẫu thuật có dây rút, không có túi, quần khoa phẫu thuật là quần âu 2 ly, 2 túi chéo, có một túi sau.

Đồng phục bệnh viện – y tế dành cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân

Theo quy định của bộ y tếvề đồng phục bệnh viện – y tế thì bệnh nhân sẽ mặc quần áo pyjama nền trắng kẻ sọc xanh lam, vải kate hoặc cotton. Người bệnh nặng có thể dùng trang phục màu xanh ngọc để các điều dưỡng viên, bác sĩ dễ dàng phân biệt. Các sản phụ mặc áo cổ tròn màu xanh lam, tay áo dài, cúc cài giữa, suông rộng, chiều dài quá mông và chân váy rời, lưng chun chiều dài quá gối 5-10 cm.

Người nhà bệnh nhân ở lại viện chăm sóc cũng có trang phục riêng màu vàng sẫm, áo blouse dài tay, cúc cài giữa, cổ tròn, chiều dài áo dưới gối 5-10 cm, phía trước có 2 túi, phía sau xẻ giữa tới ngang mông.

Trên đây là một số quy định về quy chuẩn đồng phục của nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Để đảm bảo thực hiện đúng các quy chuẩn này. Đặt trang phục cho riêng bệnh viện, phòng khám, phòng thí nghiệm. Liên hệ với xưởng may đồng phục v8 để nhận được những tư vấn phù hợp nhất với nhu cầu của bệnh viện mình nhé!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *